Google Chrome – Ông vua tốc độ trong “thế giới thực”
Aiko 18/11/2011 10:32:03

Gomez - một công ti chuyên kiểm định chất lượng phần mềm của Compuware vừa mới cho công bố số liệu mới nhất từ một dự án đo lường trang web với mục đích để tìm ra trình duyệt web nhanh nhất trong "thế giới thực" của người dùng máy tính. Dự án chỉ đo thời gian tải của người sử dụng có kết nối băng thông rộng.

Dữ liệu của dự án này được thu thập trong vòng một tháng với 1.86 tỷ người tham gia trên 200 trang web. Và kết quả là?... Không có gì bất ngờ, Google Chrome vẫn và trình duyệt web nhanh nhất thế giới.

Trong biểu đồ dưới đây, các bạn có thể thấy thời gian tải trang (màu xanh dương) của Chrome 12 là thấp nhất (3.433 giây) so với các đối thủ còn lại, vượt xa IE 9 và Safari 5.
Với những nỗ lực cải tiến hiệu suất của mình, Mozilla đã giúp Firefox 5.0 đạt tốc độ tải trang ngang bằng với phiên bản Chrome cũ của Google - Chrome 10.

Do Chrome 13 vừa mới được phát hành 2 tuần trước nên không có kết quả trong bài kiểm tra tốc độ này.

Một điểm đáng chú ý đó là tuy rằng tốc độ tải trang của Firefox 5 chậm hơn Chrome 12 nhưng lại có khả năng xử lý dữ liệu để hiển thị cho người dùng nhanh hơn (màu xanh lá).

Để kết quả sát với thực tế hơn, dự án trên của Gomez không kiểm tra tốc độ của các trình duyệt trong môi trường phòng thí nghiệm, dự án đo lường các số liệu trong thế giới thực tức là trong môi trường sử dụng bình thường.

Compuware cho biết: Thông tin chi tiết về báo cáo này sẽ được công bố trong thời gian ngắn tới.


Bạn thích bài viết này? Hãy nhấn nút +1 bên dưới để thay lời cảm ơn của bạn.

 

Các bài khác