Có mấy loại tên miền?

Tên miền được chia theo 2 loại:

-Tên miền quốc tế: do Trung tâm quản lý tên miền quốc tế cấp: thường có dạng đuôi .com, .net, .biz, .info, ...Tên miền loại này dễ mua, giá rẻ nhưng cũng dễ bị tấn công ăn cắp tên miền.

-Tên miền quốc gia: do Trung tâm quản lý tên miền của mỗi quốc gia quản lý. Tên miền Việt Nam có đuôi .vn, .com.vn, edu.vn, gov.vn,... do VNNIC quản lý bạn cần làm hồ sơ đăng ký và thanh toán phí khá cao gồm phí đăng ký đóng 1 lần và phí duy trì hàng năm. Tuy nhiên tên miền này được cho là thể hiện sự nghiêm túc và chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của bạn và không sợ bị ăn cắp tên miền.

Ngoài ra tên miền còn được phân cấp là tên miền cấp 1 (.com, .net,...) cấp 2 (.vn ), cấp 3 (.com.vn, .edu.vn, .gov.vn,...)

DN nên mua tên miền nào ?

Thông thường tên mền gắn liền với thương hiệu của công ty, nên DN nên đăng ký mua hết các tên miền phổ thông như .com; .net; .com.vn; .vn.

Nếu DN hoạt động tại Việt Nam nên mua tên miền quốc gia vì sẽ được VNNIC cấp chứng nhận quyền ở hữu tên miền, trách những rắc rối phát sinh sau này do việc tranh chấp tên miền.

VEC đăng ký tên miền quốc tế và tên miền Việt Nam trong thời gian nhanh nhất và an toàn nhất. Vui lòng tham khảo bảng giá dưới đây:

Loại tên miền

Phí cài đặt

Phí duy trì hằng năm

Tên miền quốc tế .com, .net ...

Miễn phí

250.000đ

Tên miền Việt Nam cấp 2 .vn

450.000đ

600.000đ

Tên miền Việt Nam cấp 3 .com.vn, .edu.vn, ...

450.000đ

500.000đ

Nguồn tin    VEC Marketing Team
Các tin khác