Quy trình thiết kế website

QUY TRÌNH THIẾT KẾ WEBSITE THEO YÊU CẦU

BƯỚC 1: GẶP GỠ VÀ TƯ VẤN KHÁCH HÀNG:

VEC: gặp khách hàng và thực hiện tư vấn miễn phí và giải đáp các khúc mắc của khách hàng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn sơ lược về những công việc cần phải làm khi thực hiện một website cho khách hàng.

Khách hàng: trao đổi về yêu cầu, mong muốn của mình với VEC. Khách hàng có thể liên hệ với BLUE, chúng tôi sẽ đến làm việc trực tiếp ngay tại nhà hoặc nơi làm việc của bạn.Giai đoạn này, VEC mong muốn có thời gian để tiếp xúc và hiểu thêm về khách hàng của mình.

BƯỚC 2: ĐỀ XUẤT GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEB - WEB PROPOSAL (2 ngày)

Sau giai đoạn tư vấn, nếu khách hàng cảm thấy an tâm với dịch vụ thiết kế của VEC, chúng tôi sẽ dựa trên các yêu cầu của quý khách hàng ĐỀ XUẤT Giải pháp Thiết Kế website (wrireframe và Chức năng web).

BƯỚC 3: CHỈNH SỬA PROPOSAL (1 - 5 ngày)

VEC trình bày PROPOSAL cho khách hàng, Chức năng và wireframe này sẽ là nền tảng trong tương lai của website.

Khách hàng: xem giải pháp mà VEC đề xuất, đóng góp, yêu cầu chỉnh sửa thiết kế hoặc yêu cầu thêm các chức năng bổ sung (xem thêm tại bảng báo giá).

Cuối giai đoạn này, khách hàng và VEC cũng thống nhất lại các chức năng sẽ có trong website.

BƯỚC 4:THỐNG NHẤT VÀ KÝ HỢP ĐỒNG

2 Công ty ký kết hợp đồng thiết kế website dựa trên những

BƯỚC 5: THIẾT KẾ GIAO DIỆN WEBSITE (7-14 ngày)

Sau khi demo đã được khách hàng đồng ý, chúng tôi sẽ tiến hành lập trình cho website. Trong quá trình thực hiện, chúng tôi sẽ thường xuyên trình bày trực tuyến để khách hàng theo dõi tiến độ công việc.
Trong giai đoạn chờ BLUE thực hiện, phía khách hàng sẽ chuẩn bị tài liệu chi tiết để đưa lên website (các bài giới thiệu, các thông tin sản phẩm...) Công việc này càng được chuẩn bị công phu, hiệu suất thực tế của website sẽ càng cao.

BƯỚC 5: HOÀN TẤT CẤU TRÚC, CẬP NHẬT THÔNG TIN (2-7 ngày)

Kết thúc quá trình xây dựng website, VEC trình bày website cho khách hàng xem và lấy ý kiến.

Vào thời điểm này, VEC chỉ đưa vào website những thông tin tạm thời. Giai đoạn này, VEC sẽ hỗ trợ khách hàng đưa thông tin, hình ảnh,... lên website. Việc đưa thông tin lên lần đầu tiên VEC sẽ hỗ trợ cho khách hàng tối đa, đồng thời cũng là hướng dẫn, thực tập cách quản lí website sau này.

BƯỚC 6: SỬ DỤNG THỬ VÀ SỬA LỖI (7 ngày)

Khách hàng được dùng thử website trong 7 ngày để thực hành thông thạo các chức năng của website. Nếu có phát hiện thiếu sót, VEC sẽ thực hiện sửa chữa ngay cho khách hàng.

BƯỚC 7: BÀN GIAO VÀ HƯỚNG DẪN QUẢN TRỊ WEBSITE (1 NGÀY)

Hoàn thành tốt đẹp, VEC bàn giao các giấy tờ liên quan đến quản lí domain, host, và website cho người dùng.
Khách hàng thanh toán phần chi phí còn lại. Trong thời gian bảo hành, nếu phát hiện có trục trặc, hãy liên hệ với VEC ngay để được hỗ trợ miễn phí.

Ghi chú:

Tiến độ trên được thực hiện trong điều kiện khách hàng hợp tác tối đa với VEC, trong thực tế, đôi lúc nhiều lí do khách quan có thể làm chậm tiến độ thực hiện website.

Nguồn tin    VEC Marketing Team
Các tin khác